Từ ngữ chỉ màu sắc trong hai tập Tùy bút Sông Đà và Hà Nội ta Đánh Mỹ giỏi của Nguyễn Tuân - Nguyễn Thị Ngân (Trường Đại học Sư phạm, 2008)
Những vấn đề lí luận liên quan đến đề tài. Khảo sát và miêu tả từ ngữ chỉ màu sắc trong hai tập Tùy bút Sông Đà và Hà Nội ta đánh Mỹ giỏi. Vai trò của từ ngữ chỉ màu sắc đối với văn chương Nguyễn Tuân.