Yếu tố nước trong đời sống văn hóa của người Việt qua ca qua Ca dao, tục ngữ - Lưu Văn Din (Trường Đại học Sư phạm, 2008)
Từ đặc điểm tự nhiên đến lối sống của người Việt. Yếu tố nước trong đời sống văn hóa của Ba vùng đặc trưng: Châu Thổ Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ