Tìm hiểu tình hình sạt lở, bồi tụ của sông Trà Bồng. Những ảnh hưởng của nó đến tự nhiên và kinh tế - xã hội của vùng - Lê, Văn Lợi (Khóa luận tốt nghiệp Đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Địa lý, 2008)
Cơ sở lí luận và thực tiễn của vấn đề nghiên cứu. Tình hình sạt lở và bồi tụ của sông Trà Bồng. Những ảnh hưởng của các quá trình sạt lở, bồi tụ ở sông Trà Bồng, các biện pháp khắc phục.