Tìm hiểu thực trạng sử dụng tài nguyên đất nông nghiệp ở huyện Can Lộc - Hà Tĩnh - Nguyễn, Văn Thuần (Khóa luận tốt nghiệp Đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Địa lý, 2008)
Cơ sở lý luận và thực tiễn. Các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành và các loại đất chính ở huyện Can Lộc. Tình hình sử dụng đất nông nghiệp ở huyện Can Lộc. Những đề xuất và giải pháp.