Tính sử thi trong tiểu thuyết Đất trắng của Nguyễn Trọng Oánh - Trần, Thị Thanh Cảnh (Đại học Đà Nẵng, 2011)
Sử thi và tiểu thuyết sử thi Việt Nam hiện đại sau năm 1975... Đất trắng- Bức tranh hiện thực chiến tranh đau thương mà rất đổi tự hào...Đất trắng - Bút pháp hiện thực tỉnh táo đậm chất sử thi...