Tìm hiểu các tác động của việc xây dựng hồ chứa nước trong tỉnh Quảng Ngãi - thực trạng và một số đề xuất. - Nguyễn, Thanh phú (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử Nhân Địa lý, 2010)
Khái quát các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội huyện Sơn Hà và Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi. Phân tích các động của việc xây dựng hồ chứa nước trong đến môi trường tự nhiên. Một số giải pháp nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường tự nhiên trong quá trình thi công và vận hành hồ chứa nước.