Tìm hiểu thực trạng sử dụng đất và đánh giá hiệu quả kinh tế sử dụng đất canh tác của huyện Nghi Lộc - Tỉnh Nghệ An - Nguyễn, Thị Vy (Khóa luận tốt nghiệp Đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Địa lý, 2008)
Cơ sở khoa học của những vấn đề nghiên cứu. Các nhân toó ảnh hưởng đến quá trình hình thành và sử dụng đất canh tác ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thực trạng sử dụng đất và đánh giá hiệu quả sử dụng đất canh tác. Đề ra các biện pháp nâng cao hiệu quả kinh tế sử dụng đất canh huyện Nghi Lộc.