Tìm hiểu hiện trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động klhai thác than tại thị xã Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh. Đề xuất một số giải pháp giảm thiểu ô nhiễm - Bùi, Minh Phượng (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử Nhân Địa lý, 2009)
Cơ sở lí luận và thực tiễn của đề tài. Khái quát về ngành công nghiệp than của thị xã Uông Bí. Hiện trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động khai thác than tại thị xã Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh. Đề xuất một số giải pháp giảm thiểu ô nhiễm.