Sự thay đổi chuẩn so sánh trong thơ Chế Lan Viên từ Điêu tàn đến ánh sáng và phù sa - Ngô,Thị Nhụy (Khóa luận tốt nghiệp ĐH. Chuyên ngành: Cử nhân Văn học, 2011)
Khảo sát hai tập thơ Điêu tàn và Ánh sáng Và Phù sa, người viết đã chứng minh được sự sử dụng chuẩn so sánh một cách phong phú và linh hoạt của Chế Lan Viên.