Bước đầu nghiên cứu tình trạng ô nhiễm nước mặt thành phố Đồng Hới - Quảng Bình - Hồ, Thị Mỹ Giang (Khóa luận tốt nghiệp Đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Địa lý, 2007)
Cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Khái quát về điều kiện kinh tế - xã hội và đặc điểm nguồn nước mặt thành phố Đồng Hới. Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước mặt ở thành phố Đồng Hới và các giải pháp đề xuất.