Văn hóa ứng xử của người Việt qua phong tục ăn trầu - Nguyễn, Thị Thanh Thủy (Khóa luận tốt nghiệp Đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Ngữ văn, 2011)
Khái quát chung về tục ăn trầu của người Việt. Phong tục ăn trầu trong đời sống văn hóa người Việt. Giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của tục ăn trầu trong đời sống hiện đại.