Tính sử thi trong tiểu thuyết Vùng Trời của Hữu Mai - Trần, Thị Thảo (Khóa luận tốt nghiệp Đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Ngữ văn, 2011)
Sử thi và khuynh hướng sử thi trong nền văn xuôi 1945 - 1975. Vùng Trời - bản anh hùng ca đậm chất sử thi. Một số phương thức nghệ thuật biểu hiện tính sử thi trong tiểu thuyết Vùng Trời