Phong cách nghệ thuật truyện ngắn Y Ban - Huỳnh, Kim Hạnh (Khóa luận tốt nghiệp Đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Ngữ văn, 2011)
Y Ban - con đường đến với nghiệp văn. Truyện ngắn Y Ban - Nỗi ám ảnh về thân phận con người và những khát vọng "Rất đàn bà". Một số nét nghệ thuật trần thuật đặc sắc trong truyện ngắn Y Ban.