Khảo sát lớp từ ngữ miêu tả nhân vật trong một số truyện ngắn viết về Tây Bắc của Tô Hoài - Hồ,Thị Mận (Khóa luận tốt nghiệp ĐH. Chuyên ngành: Cử nhân Văn học, 2011)
Tô Hoài Là nhà văn lớn của dân tộc, ở Tô Hoài luôn chứa đựng tình yêu dất nước, tình yêu tiếng mẹ đẻ.Vì vậy trong suốt cuộc đời cầm bút ông chăm chỉ học hỏi, thu lượm những tinh hoa của tiếng nói dân gian, của sách vở vào trong tác phẩm của mình