Từ ngữ chỉ màu sắc trong thơ Trần Đăng Khoa - Ninh,Thị Phương (Khóa luận tốt nghiệp ĐH. Chuyên ngành: Cử nhân Văn học, 2011)
Nét đặc sắc trong thơ Trần Đăng Khoa không chỉ thể hiện ở nội dung phản ánh mà còn thể hiện ở ngôn ngữ.. Việc đưa màu sắc trong tự nhiên trong cuộc sống vào trong thơ một cách nhuần nhị độc đáo Trần Đăng Khoa đã vẽ nên một thế giới lung linh sắc màu trong thơ.