Bước đầu tìm hiểu đa dạng sinh học của vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Nguyễn, Minh Hải (Khóa luận tốt nghiệp ĐH. Chuyên ngành: Cử nhân Địa Lý, 2011)
Phong Nha - Kẻ Bàng là một đơn vị địa lý sinh vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của cộng đồng trong sự nghiệp bảo vệ rừng đầu nguồn, ĐDSH và bảo vệ môi trường sinh thái. Tuy nhiên, trong thực tế nguồn tài nguyên rừng ở đây đang bị tác động mạnh bởi sức ép dân sinh, kinh tế của dân cư quanh vùng.