Tìm hiểu văn hóa ngưởi Mường qua lễ hội khai hạ Mường Bi - Tân Lạc - Hòa Bình - Vũ, Lan Hương (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Văn học, 2008)
Khái quát về vùng đất và con người Mường Bi huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Khảo tả lễ hội khai hạ Mường Bi. Lễ hội khai hạ Mường Bi - giá trị văn hóa đặc sắc cần bảo tồn và phát triển