Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và sự vận dụng trong giai đoạn cách mạng hiện nay. - Phan, Thị Vân (Đại học Sư phạm, 2009)
Quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc. Nội dung cơ bản tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc. Sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc trong giai đoạn cách mạng hiện nay.