Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh qua môn tự nhiên - Xã hội địa lý ở bậc tiểu học. - Trần, Thị Thanh Phê (Đại học Đà Nẵng, 2008)
Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của việc giáo dục ý thức bảo vệ môi truwòng cho học sinh tiểu học. Hệ thống các bài tập có nội dung về môi trường để tích hợp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường qua môn tự nhiên - xã hội. Các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường qua môn tự nhiên - xã hội, địa lý.