Phong tục tập quán nông thôn Việt Nam qua tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí của Tô Hoài. - Nguyễn, Thị Thùy Hưng (Đại học Đà Nẵng, 2009)
Tác giả Tô Hoài và tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí...Phong tục gia đình trong tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí. Phong tục làng xóm và mối quan hệ bạn bè trong tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí. Lễ hội và trò chơi dân gian trong tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí