Tìm hiểu tác động của dự án khai thác đá hoa mỏ đá Mông Sơn - Yên Bình - Yên Bái tới môi trường khu vực - Nguyễn, Thị Thanh Lam (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Địa lý, 2011)
Cơ sở lý luận và thực tiễn đề tài. Tìm hiểu tác động của dự án khai thác đá hoa mỏ đá Mông Sơn - Yên Bình - Yên Bái tới môi trường khu vực Một số biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu tác động tiêu cực của việc thực hiện dự án khai thác đá hoa tới môi trường