Nghiên cứu chiết tách tanin từ vỏ cây đước. Ứng dụng làm chất ức chế ăn mòn thép CT3 trong dung dịch NaCl 3, 5 % - Đỗ, Thị Hiền Trang (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Hóa, 2009)
Tổng quan về tanin, ăn mòn kim loại, cây đước. Thiết bị và phương pháp nghiên cứu chiết tách tanin từ vỏ cây đước. Ứng dụng làm chất ức chế ăn mòn thép CT3 trong dung dịch NaCl 3, 5 %. Kết quả và thảo luận: định tính tanin, nghiên cứu ảnh hưởng các yếu tố đến quá trình chiết tanin từ vỏ cây đước, tách tanin rắn, tính ức chế ăn mòn kl của tanin tách từ vỏ cây đước