Nghiên cứu phương pháp chiết tách tinh dầu gừng từ củ gừng và xác định thành phần hóa học của tinh dầu gừng - Lê, Thị Kim Ly (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Hóa, 2009)
Tổng quan vê tinh dầu, gừng, tinh dầu gừng. Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu chiết tách tinh dầu gừng từ củ gừng và xác định thành phần hóa học của tinh dầu gừng. Kết quả và thảo luận: kết quả xác định một số chỉ tiêu lí hóa của gừng, chưng cất tinh dầu gừng.