Nghiên cứu xác định hàm lượng thủy ngân trong nước bề mặt bằng phương pháp trắc quang phân tử UV - VIS - Phạm, Thị Như Quyên (Đại học Đà Nẵng, 2009)
Tổng quan tài liệu: Nước và sự ô nhiễm bởi kim loại nặng. Tác hại, nguồn phát thải và ứng dụng của thủy ngân. Thực nghiệm. Kết quả và bàn luận.