Nghiên cứu chiết Bixin từ hạt điều nhuộm bằng dung môi dầu thực phẩm khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết Bixin đạt hiệu suất cao - Đỗ. Thị Thúy Vân (Khóa luận tốt nghiệp. Chuyên ngành: Củ nhân Hóa, 2007)
Giới thiệu cây Điều nhuộm, đặc điểm sinh thái, đặc tính thực vật, thành phần hóa học, cấu trúc Bixin. Ứng dụng của phẩm màu hạt điều trong thực tế. Lý thuyết về màu sắc, phân loại thuốc nhuộm...