Khảo sát tính chất nhiệt phát quang của thạch anh màu Việt Nam - Lê, Thị Thu Hảo (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Lý, 2006)
Tổng quan lý thuyết về phát quan, nhiệt phát quan, thạch anh. Thực nghiệm và kết quả: khảo sát hệ đo phổ quang học, khảo sát tính chất nhiệt phát quang của thạch anh màu