Khảo sát sự hấp thụ ánh sáng của vật liệu dẫn sóng trong thông tin cáp quang - Nguyễn, Thị Hồng Loan (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Lý, 2010)
Tổng quan về lý thuyết hấp thụ. Tổng quan về sợi quang. Tổng quan về phương pháp Sol - gel và ứng dụng trong chế tạo sợi quang. Tổng quan về máy spectrroscan 80 DV và cách đo phỗ hấp thụ