Sự đồng nhất và tính khác biệt trocg cách dùng các danh từ vật lý trong các sách giáo khoa chuyên ngành nhiệt và hóa học - Nguyễn, Thị Hoàng Linh (Đại học Đà Nẵng, 2006)
Hiện trạng của việc sử dụng các thuật ngữ vật lý trong các sách giáo khoa bậc đại học. Những khái niệm đồng nhất được sử dụng ở trong hai ngành nhiệt và hóa học. Các danh từ vật lý được sử dụng trong hai ngành nhiệt và hóa học nhưng chưa đồng nhất.