Bước đầu tìm hiểu vai trò của Giáo hội Thiên chúa giáo trong quá trình xâm lược của thực dân Tây Âu vào một số quốc gia Đông Nam Á (từ thế kỷ XVI đến thế kỉ XIX) - Bùi, Huy Thành (Đại học Sư phạm, 1996)
Quá trình xâm lược các quốc gia Đông Nam Á của thực dân Tây Âu (thế kỉ XVI - XIX). Vai trò của Thiên chúa giáo trong quá trình xâm lược của thực dân Tây Âu vào một số quốc gia Đông Nam Á.