Tìm hiểu văn hóa dân tộc Sán Dìu ở Vĩnh Phúc trước cách mạng tháng Tám 1945 - Đào, Minh Nguyệt (Đại học Sư phạm, 2003)
Khái quát về người Sán Dìu ở Việt Nam và Vĩnh Phúc. Hoạt động kinh tế và sinh hoạt vật chất của người Sán Dìu ở Vĩnh Phúc. Sinh hoạt xã hoọi, tục lệ trong đời sống và sinh hoạt.