Vị thế Vũ Trọng Phụng trong quá trình vận động của văn xuôi hiện đại Việt Nam - Thái, Thị Thủy Giang (Luận văn thạc sỹ khoa học xã hội và nhân văn. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam. MS: 60.22.34, 2011)
Chân dung nhà văn Vũ Trọng Phụng, ông vua thể tài phóng sự xã hội, quá trình hiện đại hóa tiểu thuyết