Vai trò của Nguễn Hữu Cảnh với công cuộc khai hoang và quản lý xứ đàng trong (1692 - 1700) - Ngô, Thị Diễm Hà; Nguyễn Xuyên Th.S (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, 2011)
Vài nét về các chúa Nguyễn với vùng đất đàng trong đến đầu thế kỉ XVII và nhân vật Nguyễn Hữu Cảnh. Vai trò của Nguyễn Hữu Cảnh với công cuộc khai hoang và quản lý vùng đất mới ở xứ đàng trong (1692 -1700).
Khóa luận tốt nghiệp khoa Lịch sử. Lớp 07 SLS
Keywords: Nguyễn Hữu Cảnh; Khai hoang; Xứ đàng trong