Nghề khai thác và chế biến hải sản ở Đà Nẵng từ TK XIV đến nay - Phan, Thị Thu Hiền (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Sử, 2007)
Khái quát vùng đất, con người và sự hình thành các làng chài ở Đà Nẵng. Sự hình thành và bước đầu phát triển của nghề khai thác và chế biến hải sản ở Đà Nẵng từ TK XIV đến 1945. Khai thác và chế biến hải sản ở Đà Nẵng từ 1945 đến nay