Quá trình tích lũy của nước Anh thời kỳ Cận đại - Trần, Thị Diệu Thúy (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Sử, 2011)
Bối cảnh lịch sử thế giới và nước Anh thế kỉ XVI. các con đường tích lũy nguyên thủy tư bản của nước Anh từ thế kỉ XVI - XIX. Tác động của quá trình tích lũy nguyên thủy tư bản đối với sự phát triển chủ nghĩa tư bản của nước Anh thời kỳ Cận đại