Người Nhật ở Hội An vào cuối thế kỷ XVI - đầu thế kỷ XVII - Phạm, Thị Nga (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Sử, 2011)
Nật Bản, Đàng trong trong bối cảnh chính trị, kinh tế khu vực châu Á cuối thế kỷ XVI - đầu thế kỷ XVII. Quá trình hoạt động và định cư của người Nhật ở Hội An vào cuối thế kỷ XVI - đầu thế kỷ XVII. Vai trò của người Nhật ở Hội An vào cuối thế kỷ XVI - đầu thế kỷ XVII