Phân tích xác định hàm lượng Octhophotphat và Nitrat trong nước bằng phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử UV - VIS. Áp dụng để đánh giá sự phú dưỡng nguồn nước ở một số hồ tại thành phố Đà Nẵng - Trần, Thị Hồng Liên (Đại học Sư phạm, 2007)
Tổng quan: Phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử UV-VIS. Giới thiệu về ion PO4(3-) và các phương pháp phân tích. Giới thiệu về ion NO3- và các phương pháp phân tích...Phương pháp nghiên cứu thực nghiệm. Kết quả và thảo luận.