Nghiên cứu chiết tách, xác định Ancaloit trong vỏ cây hoa sữa - Nguyễn, Thị Như Ngọc (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm hóa, 2011)
Tổng quan vấn đề nghiên cứu: cây hoa sữa, Ancaloit. Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả và bàn luận: xác định một số chỉ số vật lý; xác định thành phần, hàm lượng một số axit béo trong vỏ cây hoa sữa; kq chiết tách Ancaloit trong vỏ cây hoa sữa; Xác định công thức cấu tạo của Ancaloit trong vỏ cây hoa sữa; Chiết ancaloit toàn phần và định danh thành phần hóa học trong dịch chiết vỏ cây hoa sữa; kiểm tra sản phẩm bằng phổ hồng ngoại IR