Nghiên cứu chiết tách carrageenan từ rong sụn và ứng dụng carrageenan làm chất ức chế ăn mòn kim loại - Hồ, Vũ Hoàng Mai (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm hóa, 2011)
Tổng quan vấn đề nghiên cứu: rong sụn, carrageenan, ăn mòn kim loại, bảo vệ kl. Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả và bàn luận: xác định một số chỉ tiêu hóa lý của rong sụn, khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách carrageenan trong rong sụn, đánh giá sản phẩm carrageenan, phân tích cấu trúc, nghiên cứu tính chất ức chế ăn mòn KL của carrageenan