Thi pháp tiểu thuyết Trung Trung Đỉnh - Trà, Thị Vi Na (Luận văn thạc sĩ khoa học xã hội và nhân văn . Chuyên ngành: Văn học Việt Nam, 2011)
Trung Trung Đỉnh và hành trình sáng tạo nghệ thuật. Nhân vật và không gian nghệ thuật trong tiểu thuyết Trung Trung Đỉnh. Cốt truyện và ngôn từ nghệ thuật trong tiểu thuyết Trung Trung Đỉnh