Đặc sắc của tản văn Nguyễn Ngọc Tư - Lương, Thị Thảo (Luận văn thạc sĩ khoa học xã hội và nhân văn . Chuyên ngành: Văn học Việt Nam, 2011)
Nguyễn Ngọc Tư và thể loại tản văn. Tản văn Nguyễn Ngọc Tư - sâu thẳm tình quê, nặng trĩu nỗi đời. Đặc sắc nghệ thuật của tản văn Nguyễn Ngọc Tư