Đặc sắc tính nữ trong thơ Xuân Quỳnh - Trần, Thị Hồng Vân (Luận văn thạc sĩ khoa học xã hội và nhân văn . Chuyên ngành: Văn học Việt Nam, 2011)
Xuân Quỳnh- cuộc đời, thi ca và vấn đề tính nữ trong thơ. Cái tôi trữ tình - hiện thân của tính nữ trong thơ Xuân Quỳnh. Phương thức nghệ thuật biểu hiện tính nữ trong thơ Xuân Quỳnh