Thi pháp truyện ngắn Thạch Lam - Phạm, Thị Ngọc Ánh (Luận văn thạc sĩ khoa học xã hội và nhân văn . Chuyên ngành: Văn học Việt Nam, 2011)
Thạch Lam - con người và văn nghiệp. Thi pháp nhân vật trong truyện ngắn Thạch Lam. Nghệ thuật xây dựng hình tượng không gian - thời gian trong truyện ngắn Thạch Lam. Nét đặc sắc trong cách sử dụng ngôn từ nghệ thuật truyện ngắn Thạch Lam