Tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng từ góc nhìn văn hóa - Nguyễn, Thị Mỹ Nga (Luận văn thạc sĩ khoa học xã hội và nhân văn . Chuyên ngành: Văn học Việt Nam, 2011)
Tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng trong dòng chung của tiểu thuyết VN nửa đầu TK XX. Cảm quan văn hóa trong tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng. Tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng qua phương thức thể hiện