Tìm hiểu đường mòn Hồ Chí Minh - Đường Trường Sơn - Trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước - Nguyễn, Thị Hà (Khóa luận tốt nghiệp khoa Lịch sử. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam cận hiện đại, 2000)
Quá trình phát triển đường mòn Hồ Chí Minh. Vai trò của đường mòn Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam và hai nước Lào - Campuchia.