Bước đầu tìm hiểu về dòng họ Nguyễn Hiền ở thôn Dương A - xã Nam Tháng - Nam Trực - Nam Định - Phạm, Thị Hằng (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam, 2000)
Khái quát về quê hương và dòng họ của Nguyễn Hiền. Những phong tục tập quán, tín ngưỡng liên quan đến Trạng nguyên Nguyễn Hiền