Tìm hiểu về dòng họ Phạm và Phạm Văn Nghị ở Yên Thắng - Ý Yên - Nam Định thời kỳ nửa cuối TK XIX - đàu TK XX - Ngô, Thanh Lựu (Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Lịch sử Thế giới Cổ - Trung đại, 2003)
Vài nét giới thiệu về Yên Thắng - quê hương của gia tộc họ Phạm và Phạm Văn Nghị. Gia tộc họ Phạm ở Tam Đăng thời kỳ nửa cuối TK XIX - đầu TK XX. Phạm Văn Nghị - tiểu sử sự nghiệp - những đóng góp của ông cho lịch sử VN thời kì 1846 - 1880