Triều Nguyễn trong vấn đề phòng thủ đất nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc nửa đầu TK XIX - Phạm, Thị Anh (Báo cáo nghiên cứu khoa học. Chuyên ngành : Sử phạm Sử, 2011)
Tình hình chính trị xã hội Việt Nam nửa đầu TK XIX. Triều Nguyễn với việc phòng thủ đất nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc trước nguy cơ xâm lược của chủ nghĩa thực dân phương Tây.