Bản tóm lược về công nghệ phần mềm - De Marco, Tom (Nxb Trẻ, 1994)
Những nguyên tắc cơ bản kết hợp với nhau được coi là "công nghệ phần mềm" đó là: Phân tích, hướng cấu trúc, công cụ phần mềm, thiết kế hướng cấu trúc, kỹ thuật duyệt lại, thiết kế hướng dữ liệu, che giấu thông tin, mã giả, mã hoá, có cấu trúc, cài đặt từ trên xuống, tiêu chuẩn lượng giá phần mềm