Đạo của vật lý : Một khám phá về sự tương đồng giữa vật lí hiện đại và đạo học phương Đông - Capra, Fritjof (Nxb. Trẻ, 1999)
Sự trùng hợp về nhận thức luận của nền vật lý hiện đại với đạo học phương Đông (ấn Độ giáo, phật giáo, lão giáo)tức là nguồn gốc khởi thuỷ của vật chất, cố tìm ra những "hạt cơ bản" cuối cùng tạo nên nguyên tử. Nền vật lý hiện đại lý giải nhiều khái niệm cơ bản của triết học mà các nhà đạo học ngày xưa đã tổng kết