Định luật tuần hoàn và hệ thống tuần hoàn các nguyên tố của Menđeleev - Agaphosin, N.P.; Đoàn Duy Lục; Nguyễn Quốc Huy (H. Khoa học và kỹ thuật, 1993)
Thân thế, sự nghiệp của Đ.I. Menđeleev và sự ra đời của định luật tuần hoàn và hệ thống tuần hoàn. Những vấn đề quan trọng nhất của định luật tuần hoàn và hệ thống tuần hoàn các nguyên tố Menđeleev: cấu tạo hệ thống tuần hoàn các nguyên tố, cấu tạo nguyên tử, thành phần và cấu tạo lớp vỏ điện tử của các nguyên tử, mối quan hệ tương hỗ của nó với cấu tạo hệ thống tuần hoàn
Keywords: Hoá học; hệ thống tuần hoàn; định luật tuần hoàn; nguyên tố hoá học